4 BƯỚC TRANG TRÍ PHÒNG TRỌ SIÊU LUNG LINH

Bạn đang tìm một phòng trọ rẻ nhưng sạch sẽ và đẹp. Nhưng không bạn ơi, “tiền nào của nấy”. Hầu như hiện nay với số tiền ít, bạn sẽ chỉ thuê được một căn phòng có diện tích nhỏ. Hoặc có nhiều khuyết điểm như cũ kỹ, lụp xụp, bẩn… Đừng lo, hãy cùng Xây Dựng Việt Pháp đến với các bước trang trí phòng trọ để biến nơi học tập, nghỉ ngơi của bạn trở nên hoàn hảo và đẹp hơn nhé.

Cách trang trí phòng trọ cực đẹp

Hiện nay, các phòng trọ đều có diện tích nhỏ hẹp. Chúng mình có lời khuyên, nếu bạn muốn tân trang lại căn phòng trọ, bạn nên thỏa thuận với chủ nhà để được giảm tiền phòng và để lại những đồ trang trí nếu sau này bạn chuyển đi. Để có được một căn phòng trọ đẹp, xinh giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Hãy cùng đến với những bước trang trí phòng trọ sau:

Bước 1: Dọn dẹp căn phòng trước khi trang trí

Hãy bỏ hết tất cả những đồ vật, vật dụng không cần thiết trong căn phòng để không bị chật chội, nóng nực. Cho hết đồ đạc và thùng hoặc tủ và để một góc tường. Và bắt đầu tân trang lại căn phòng trọ của mình.

Bước 2: Trang trí tường và trần nhà

  • Trang trí tường: Cách trang trí phổ biến và đơn giản nhất chính là trang trí bằng giấy dán tường. Nếu phòng bạn có lớp sơn còn mới không nên dùng cách này. Để tránh làm bong tróc sơn và giữ sự mới mẻ cho bức tường. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bằng cách sử dụng tranh ảnh để tạo điểm nhấn cho bức tường.
  • Trang trí trần nhà: Hầu hết phòng trọ đều đóng la phông trên trần nhà. Nếu phòng tốt hơn sẽ được đổ bê tông. Hãy lau sạch bụi trên trần nhà, sau đó bạn có thể dùng giấy dán tường theo sở thích. Có thể gắn hoặc dán những phụ kiện dễ thương cho trần nhà.

Bước 3: Trang trí trên gác

Hầu như người ta sử dụng gác lửng để làm chỗ ngủ bởi tính cao ráo, sạch sẽ. Và có không gian tách biệt với tầng trệt. Bạn chỉ nên để giường ngủ, bàn học và kệ sách. Không nên để quá nhiều đồ đạc sẽ rất chật chội. Nếu gác của bạn nhỏ, chỉ nên để đệm ngủ và rèm che chắn. Điều này sẽ làm cho không gian gác của bạn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. Nếu phòng không có gác lửng, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Sắp sếp đồ đạc

Bước cuối cùng bạn nên sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý và gọn gàng. Nếu phòng bạn không có gác lửng, bạn nên để dành một khoảng góc để làm nơi ngủ và nghỉ ngơi. Tủ lạnh nên đặt gần bếp để tiện lợi trong quá trình nấu ăn. Tủ quần áo nên đặt gọn vào một góc. Tận dụng dưới chân cầu thang để đồ không dùng đến hoặc tủ đồ. Ngoài ra có nhiều chỗ không có chỗ để xe bạn nên để một không gian nhỏ để để xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *